vị trí của bạn Home tin tức the thao 24h

Ban tổ chức Paralympic Tokyo 2020 siết chặt biện pháp chống dịch

Biểu tượng củaParalympic Tokyo 2020tại quận Odaiba, Tokyo (Nhật Bản) ngày 20/8/2021. (Ảnh: THX/TTXVN


Biểu tượng củaParalympic Tokyo 2020tại quận Odaiba, Tokyo (Nhật Bản) ngày 20/8/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 22/8, Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Paralympic Tokyo thông báo sẽ siết chặt các quy định phòng chống dịchCOVID-19, bao gồm tăng cường xét nghiệm và hạn chế việc di chuyển.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đang chứng kiến sự tăng vọt số ca mắc COVID-19 vài ngày trước lễ khai mạc sự kiện thể thao này.

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc điều hành Uỷ ban tổ chức Paralympic Tokyo 2020, ông Toshiro Muto, nhấn mạnh việc triển khai thêm các biện pháp chống dịch kỹ lưỡng là điều cần thiết. Các biện pháp này sẽ bao gồm việc yêu cầu những người ở Nhật Bản tham gia phục vụ Paralympic đang lưu trú tại làng vận động viên phải xét nghiệm hằng ngày, thay vì 4 ngày/lần như hiện nay.

Ngoài ra, quy định cho phép một số người tham gia Paralympic đi lại trên phương tiện giao thông công cộng và di chuyển tự do sau 14 ngày bị hạn chế cũng sẽ bị bãi bỏ.

Ban tổ chức cũng yêu cầu những người liên quan tới Paralympic dùng bữa tại các cơ sở bên trong các địa điểm tổ chứcParalympic hoặc khách sạn họ đang lưu trú, không ăn chung và nói chuyện với nhau.

Mặc dù chỉ còn 2 ngày nữa, Paralympic Tokyo 2020 sẽ chính thức khai mạc, nhưng nỗi lo dịch bệnh vẫn đang bao trùm bất chấp việc các nhà tổ chức đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để phòngchống dịch COVID-19.

Riêng tại thủ đô Tokyo, ngày 22/8, thành phố đăng cai Paralympic 2020 đã phát hiện thêm 4.392 ca mắc mới COVID-19, đánh dấu ngày Chủ nhật ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ trước tới này.

Tới nay, Ban tổ chức Paralympic đã ghi nhận 131 ca mắc COVID-19 trong số những người tham gia sự kiện thể thao này. Hầu hết những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virusSARS-CoV-2cho đến nay là đội ngũ tham gia phục vụ Paralympic sống tại Nhật Bản và các nhà thầu.

Do sự bùng phát của dịch COVID-19 ở thủ đô Tokyo và nhiều địa phương khác ở Nhật Bản, ngày 16/8, các nhà tổ chức Paralympic Tokyo 2020 đã quyết định tất cả các cuộc tranh tài tại Thế vận hội người khuyết tật sắp tới sẽ diễn ra mà không có khán giả.

Theo dự kiến, Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9 ở thủ đô Tokyo và 3 tỉnh gồm Chiba, Saitama và Shizuoka, với sự tham gia của khoảng 4.400 vận động viên từ gần 160 quốc gia và vùng lãnh thổ./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)

tttt bóng đálich thi dau aff cup 2021trực tiếp bóng đá euro hôm naybóng đá trực tuyếnkèo châu á

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của minh ngọc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.aphoenixreborn.com/1141/ban-to-chuc-paralympic-tokyo-2020-siet-chat-bien-phap-chong-dich/