vị trí của bạn Home tin tuc the thao moi nhat

Olympic Tokyo: Đoàn Slovenia được đề xuất mang theo cả lá cờ của EU

Lá cờ với 12 ngôi sao năm cánh xếp thành vòng tròn của Liên minh châu Âu có thể là “biểu tượng của s

Lá cờ với 12 ngôi sao năm cánh xếp thành vòng tròn của Liên minh châu Âu có thể là “biểu tượng của sự chung sống hòa bình, bao dung và đoàn kết.”

Olympic Tokyo: Doan Slovenia duoc de xuat mang theo ca la co cua EU hinh anh 1
Lá cờ của EU tại trụ sở Ủy ban châu Âu tại Brussels, Bỉ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/7, các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) cho biết đã đề xuất đoàn vận động viên của Slovenia – nước hiện giữ vị trí Chủ tịch luân phiên EU, được phép cầm lá cờ của khối này cũng như quốc kỳ Slovenia tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020.

Trong thư gửi Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu và Thủ tướng Slovenia Janez Jansa viết rằng việc mang lá cờ của EU cùng với quốc kỳ Slovenia sẽ khiến các vận động viên của nước này trở thành “các đại sứ của tinh thần đoàn kết châu Âu và những giá trị làm nền tảng của Liên minh, phù hợp với tinh thần và giá trị của phong trào Olympic.”

Nội dung thư cũng nhấn mạnh lá cờ với 12 ngôi sao năm cánh xếp thành vòng tròn có thể là “biểu tượng của sự chung sống hòa bình, bao dung và đoàn kết.”

Theo kế hoạch, Thế vận hội Oympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến 8/8. Tại Olympic Tokyo lần này, Ban tổ chức có một thay đổi chưa từng có trong lịch sử là mỗi quốc gia sẽ có đến hai người cầm cờ trong lễ khai mạc là một nam, một nữ.

Tuy nhiên, Ban tổ chức có yêu cầu là những người cầm cờ này phải có mặt tại Tokyo, địa điểm tổ chức lễ khai mạc (sân vận động Olympic), 48 giờ trước lễ khai mạc./.

cá cược bóng đáđá banh hôm naybóng đá quốc tếbóng đá sốỉ lệ kèo trực tuyến

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của minh ngọc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.aphoenixreborn.com/1123/olympic-tokyo-doan-slovenia-duoc-de-xuat-mang-theo-ca-la-co-cua-eu/