vị trí của bạn Home tin tuc bong da anh

Bóng đá Việt Nam thấp thỏm giữa mùa dịch Covid-19 và cái giật mình lúc nửa đêm

Câu chuyện ấy tiếp tục diễn ra vào đêm 6/3, sáng 7/3. Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Câu chuyện ấy tiếp tục diễn ra vào đêm 6/3, sáng 7/3. Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tính đến phương án hoãn trận Hà Nội FC – Nam Định tại SVĐ Hàng Đẫy nhưng đến sáng 7/3, VFF bật đèn xanh cho trận đấu được tổ chức. Quyền quyết định đôi khi không thuộc về BTC mà cần sự tham vấn của những cơ quan có thẩm quyền cao hơn.

Trước đó, HLV Park Hang-seo trở về từ Hàn Quốc vào ngày 23/2 trong thời điểm xứ sở kim chi gia tăng mạnh số người nhiễm Covid-19 cũng đem lại nỗi bất an cho nhiều người. Trước đó vài tháng, ông vẫn là người hùng được bảo vệ nhưng với dịch bệnh, chỉ còn nỗi bất an hay cảnh giác.

Như nhiều lĩnh vực khác, bóng đá cũng đang chịu tác động mạnh từ Covid-19. Ảnh: Hiếu Lương – Thủ Khúc.

những người làm bóng đá Việt Nam đã đứng ngồi không yên với lịch trình tổ chức các giải bóng đá. V.League ấn định ngày khởi tranh vào hôm 7/2 nhưng phải rời đến 29/2 và cuối cùng được chốt hạ là 6/3 trước diễn biến của dịch Covid-19. Đến tối 6/3, khi hai trận đấu đã khởi tranh, giải đấu vẫn có nguy cơ tiếp tục phải trì hoãn khi dịch bệnh trở lại.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú là người hiểu rõ điều này. Tối 6/3, ông đáng lẽ đã có thể có giấc ngủ ngon nhưng giật mình vì cuộc gọi về ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội khiến ông lại phải ngồi dậy, đưa ra quyết định ban đầu (hoãn trận Hà Nội FC – Nam Định), sắp xếp kế hoạch tham vấn VFF và Tổng cục Thể dục Thể thao sáng hôm sau (7/3) trước khi có quyết định cuối cùng (trận đấu diễn ra như kế hoạch) khi phân tích tình hình thực tế.

Biến số xuất hiện liên tục trong bối cảnh dịch bệnh, lĩnh vực thể thao trong đó có bóng đá cũng phải nín thở, thấp thỏm chờ đợi diễn biến thực tế để đưa ra những quyết định kể cả vào thời điểm đáng ra đã được nghỉ ngơi.

Chưa tính đến ảnh hưởng dành cho đội tuyển quốc gia nam, ảnh hưởng của Covid-19 khiến doanh thu và hình ảnh của giải đấu, của các CLB cũng chịu tác động mạnh mẽ, đặc biệt từ quyết định đá trên sân không khán giả. Thậm chí, nếu lệnh được dỡ bỏ, các CLB cũng mất đi một lượng lớn CĐV khi tâm lý cảnh giác với dịch bệnh khiến họ tránh tới những nơi tụ tập đông người.

BTC giải khó nghĩ với nhà tài trợ mới. CLB thì mất nguồn thu từ bán vé. Đây lại là nguồn thu chính từ nhiều CLB trong thời kỳ doanh thu từ các nhà tài trợ cũng khó khăn.

Bóng đá Việt Nam thấp thỏm giữa mùa dịch Covid-19 và cái giật mình lúc nửa đêm - Ảnh 2.

Trận HAGL – Quảng Ninh vào chiều 6/3 diễn ra trên SVĐ không khán giả. Ảnh: Thủ Khúc.

Nhìn sang Thái Lan, sau ca tử vong đầu tiên vì Covid-19, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định cho các trận đấu diễn ra ở các SVĐ không khán giả từ tháng 3 tới sau Tết Songkran (Tết truyền thống của Thái Lan), tức ngày 18/4. Các CLB, chủ yếu ở Thai League 1, không đồng tình. Họ cho rằng quyết định ấy sẽ khiến các trận đấu kém hấp dẫn hơn và quan trọng, nguồn thu lớn từ bán vé không còn, ảnh hưởng tới tài chính đội bóng. Cuối cùng, FAT cho hoãn toàn bộ các trận đấu trong thời gian kể trên.

Các CLB của Việt Nam có thể cũng sẽ có những phản hồi như trên nếu V.League 2020 tăng thêm số vòng đấu cấm khán giả tới sân theo dõi.

Những nhà tổ chức cũng dự đoán mùa giải 2020 sẽ khó đạt tới những mục tiêu lớn lao. Với dịch bệnh, các trận đấu không bị hoãn, giải đấu diễn ra trơn tru đã được gọi là thành công.

Chủ tịch Hà Nội xác nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam trên địa bàn thành phố.

Bóng đá Việt Nam thấp thỏm giữa mùa dịch Covid-19 và cái giật mình lúc nửa đêm - Ảnh 5.

bóng đá 24hdự đoán xổ số miền nam chính xáclịch thi đấu premier leaguetỷ số barcaefootball 2022

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của minh ngọc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.aphoenixreborn.com/1062/bong-da-viet-nam-thap-thom-giua-mua-dich-covid-19-va-cai-giat-minh-luc-nua-dem/